Chân dung chân sút 'phủi' gieo sầu cho SLNA

12/05/2013 08:40
ĐH
0
(GDVN) - Trước khi tỏa sáng với bàn thắng vào lưới SLNA, không ai biết Xuân Tú là ai, bởi anh chưa từng chơi một phút nào ở V-League.

Nghiêm Xuân Tú sinh năm 1988 tại Hà Nội và là con trai của cựu danh thủ đội Đường Sắt trước đây Nghiêm Xuân Mạnh. Xuân Tú từng theo tập nhiều năm cùng đội trẻ Hòa Phát Hà Nội nhưng giấc mơ chơi bóng chuyên nghiệp của Xuân Tú tưởng như đã dang dở khi Hòa Phát Hà Nội giải thể.

Xuân Tú cũng từng đi thử việc ở Sài Gòn Xuân Thành và đội hạng Nhất Hà Nội nhưng không thành. Thế là cầu thủ trẻ này xách giầy đi đá phủi. Ngay ở vòng đấu đầu tiên của giải Ngoại hạng “phủi” Hà Nội (Hà Nội Premier League – Season 1), cầu thủ thường được giới phủi Hà Nội gọi với cái tên Tú Ngựa này gây chú ý với một cú đúp giúp Cường Quốc FC có được 1 điểm quan trọng trước Trà Dilmah.

Bất ngờ đến với Tú Ngựa khi anh được HLV Mai Đức Chung mời vào Thanh Hóa thử việc. Trong những buổi tập đầu tiên cùng đội bóng xứ Thanh, Tú Ngựa để lại khá nhiều thiện cảm với BHL với tốc độ, kỹ thuật cùng những pha đi bóng mang dáng dấp của thần tượng Neymar.

Rồi ngay sau ít phút được HLV Mai Đức Chung tung vào sân ở hiệp hai, Tú Ngựa đã lập đại công với bàn thắng ấn định chiến thắng nức lòng người hâm mộ xứ Thanh trước người hàng xóm hùng mạnh SLNA.

Ngay sau khi tỏa sáng trong màu áo Thanh Hóa, Tú Ngựa nhận được hàng trăm lời chúc mừng của bạn bè, người thân và trong đó có cả những người đồng đội như nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, MC Thành Trung, ca sĩ Tuấn Hưng…

Tú Ngựa và MC Thành Trung.
Tú Ngựa cùng đồng đội ở FC Music Bằng Kiều.
Tú Ngựa và ca sĩ Tuấn Hưng.
ĐH