Nếu Cristiano Ronaldo gia nhập Barca...

23/01/2013 06:28
Hoàng Quân
0
(GDVN) - Cái tên Ronaldo đã được giới thiệu, và gần như Barcelona đã ký với anh năm 2003 trước khi từ bỏ ý định, và Ronaldo đặt chân tới Manchester.

Chàng trai Cristiano Ronaldo khi còn ở Sporting Lisbon đã chọn Jorge Mendes làm người đại diện của mình, và Mendes đã đưa tên anh tới Barcelona, một trong những đội bóng lớn của Tây Ban Nha và là CLB sẵn sàng thu dụng những cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, Barca sau khi chi tiền cho Ronaldinho, Quaresma và Rafael Marquez đã quyết định không ký với Ronaldo.

Điều tiếp theo chúng ta được biết, đó là Cristiano Ronaldo tới Anh và trở thành cầu thủ của Manchester United, và phần còn lại của câu chuyện là lịch sử.

Cristiano Ronaldo năm 2001

Thử tưởng tượng, nếu năm 2003, C.Ronaldo về Barcelona thì bây giờ sẽ ra sao?

Dù Ronaldo đến Barcelona hay không, thì Lionel Messi vẫn sẽ tới Nou Camp. Chỉ có điều, số phận của hai cầu thủ này sẽ không được như bây giờ. Thời điểm mà họ khởi nghiệp, vị trí thi đấu của họ là giống nhau, cùng đá biên phải. Do vậy, họ sẽ chỉ cản trở sự nghiệp của nhau, và không ai sẽ đạt được thành công như hiện tại. Sẽ không có chuyện họ đối đầu nhau vì từng Quả bóng Vàng hàng năm.

Nếu Ronaldo đến Barcelona, anh có thể sẽ trở thành cầu thủ ngôi sao, nhưng sẽ không phải là Ronaldo với lối chơi của hiện tại. Đặt chân tới Premier League biến anh từ một chàng trai có khổ người gầy thành một cầu thủ cơ bắp và di chuyển với tốc độ cực cao. Điều đó có lẽ sẽ không xảy ra nếu CR7 chơi ở môi trường La Liga.

Pepe và Ronaldo khi còn ở đội U17 Bồ Đào Nha.

Nếu Ronaldo đến Barcelona, sự nghiệp của anh có thể sẽ thành công, nhưng không sớm như ở Manchester United. Barcelona của giai đoạn 2004 - 2007 là của Ronaldinho, còn Manchester United giai đoạn 2004 - 2006 là giai đoạn chuyển giao. Tìm tới một đội bóng đang trong giai đoạn chuyển giao là bước đi hợp lý mà Ronaldo đã chọn.

Nếu Ronaldo đến Barcelona, anh sẽ không nhận được sự chú ý của giới truyền thông, và sẽ không dễ trở thành một ngôi sao bóng đá được các hãng quảng cáo theo đuổi như ngày nay.

Và, nếu Ronaldo đến Barcelona, chu kỳ thành công 2007 - 2009 của Manchester United khó có thể tồn tại. Họ có thể đoạt Premier League, nhưng chưa chắc đã vô địch Champions League. Wayne Rooney sẽ trở thành trung phong chủ lực của Quỷ Đỏ, nhưng sẽ không ai nhận ra rằng Rooney chơi xuất sắc nhất khi đứng đằng sau một tiền đạo khác. Rooney đã chứng minh điều đó khi có Ronaldo, và sau đó là Berbatov.

Nếu Ronaldo đến với Barcelona năm 2003, bóng đá ngày nay sẽ rất khác so với những gì chúng ta đang xem

Rất nhiều thứ sẽ thay đổi với bóng đá nếu như Ronaldo đến với Barcelona. Số phận đã đưa anh tới Manchester để anh trở thành con người như ngày hôm nay.

Hoàng Quân