Ném 140 triệu euro tăng cường lực lượng, Man City quyết đòi ngôi vương

23/05/2013 16:00
H.Q
0
(GDVN) - HLV mới, ngân sách chuyển nhượng mới, và cầu thủ cũng mới nốt?

Goal.com vừa tiết lộ rằng Manchester City sẽ không chỉ bước vào mùa giải 2013/14 với một HLV mới mà còn dự tính làm nên kỷ lục mới về số tiền mua cầu thủ trong một kỳ chuyển nhượng của bóng đá Anh, 140 triệu euro.

Trong số những người được Man City lên kế hoạch chuyển nhượng, tất cả đều là những cầu thủ có mức giá không dưới 20 triệu euro. Edinson Cavani, Fernandinho, Isco, Thiago Alcantara, Jesus Navas và Diego Novaretti. 6 cái tên này được đề xuất trong một cuộc gặp mặt giữa giám đốc thể thao Txiki Begiristain, CEO Ferran Soriano, trưởng phòng quản lý bóng đá Brian Marwood và chủ tịch Khaldoon Al Mubarak.


Trong những người này, Edinson Cavani được định rõ là mục tiêu số 1 của CLB và sẽ là ưu tiên hàng đầu trong mọi cuộc đàm phán. Tiền đạo này được cho là sẽ ngốn tới 63 triệu euro, và đạo diễn điện ảnh Aurelio De Laurentiis đã khẳng định rằng Napoli của ông đã có đàm phán với City về tương lai của chân sút này.

Tất nhiên, có đầu vào tất có đầu ra. Manchester City sẽ không thể chỉ có mua, bởi nếu họ mua quá nhiều và quá đắt thì luật tài chính UEFA sẽ cho họ bay khỏi cúp châu Âu mà không cần biết thành tích ở Premier League như thế nào. Nếu một vài thương vụ trong 6 cái tên kể trên được hoàn thành, một số cầu thủ đã sẵn trong biên chế sẽ bị thanh lý.

Hiện tại đã có những cái tên được đánh giá là sẽ không ở lại Etihad lâu nữa (không tính những người sắp hết hạn hợp đồng). Scott Sinclair, Samir Nasri, Wayne Bridge, Roque Santa Cruz và Edin Dzeko là những cái tên này.

H.Q