Bố mẹ tặng con gái bó hoa sen ngát hương sau khi kết thúc môn thi đầu tiên

10/06/2023 11:30
Phạm Minh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Vợ chồng chị Phan Thị Xuân Thảo đã nghỉ làm để đưa con gái đi thi, tặng con gái bó hoa sen ngát hương thơm sau khi kết thúc môn thi đầu tiên.

Sáng ngày 10/06, các thí sinh Hà Nội thi môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập.

Trong thời gian chờ đợi các thí sinh làm bài, nhiều bố mẹ vẫn đứng đợi ở cổng, ngóng trông từng phút với cảm xúc hồi hộp, lo lắng.

Vợ chồng chị Xuân Thảo đứng đợi con gái làm bài thi trong tâm trạng hồi hộp. Ảnh: Phạm Minh ảnh 1

Vợ chồng chị Xuân Thảo đứng đợi con gái làm bài thi trong tâm trạng hồi hộp. Ảnh: Phạm Minh

Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Việt Đức, vợ chồng chị Phan Thị Xuân Thảo (quận Hai Bà Trưng) đã có mặt từ sớm, cùng nhau "hộ tống" con gái bước vào kỳ thi. Trong khi các con làm bài thi, hai vợ chồng chờ đợi ở cổng trường, trên tay là bó hoa sen ngát hương.

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, chị Thảo cho biết, ngày hôm qua, sau khi làm thủ tục dự thi, con gái muốn được đi dạo để thư giãn và giải tỏa áp lực tâm lý. Hai vợ chồng chị đã đưa con đi dạo hồ Tây ngắm hoa sen.

Con gái tâm sự rất thích hoa sen với hương thơm ngọt ngào, cũng như hoa sen vươn lên tỏa hương từ bùn đất, con cũng muốn vượt qua những thử thách, khó khăn phía trước. Vì vậy, sáng nay, sau khi chở con gái đến điểm thi, vợ chồng chị đã đi mua một bó hoa sen để chúc mừng con hoàn thành bài thi đầu tiên, tiếp thêm niềm tin và hi vọng cho con gái.

Kết thúc môn thi đầu tiên, Hiền Anh bất ngờ được đón nhận món quà đặc biệt của bố mẹ. Ảnh: Phạm Minh ảnh 2

Kết thúc môn thi đầu tiên, Hiền Anh bất ngờ được đón nhận món quà đặc biệt của bố mẹ. Ảnh: Phạm Minh

"Cũng như tâm lý chung của các bậc phụ huynh, chúng tôi cũng lo lắng vì so với mọi năm thì năm nay tỷ lệ thí sinh tham gia thi đông hơn, tỷ lệ chọi cũng khá cao.

Sau tiếng trống đầu tiên báo hiệu các con bước vào bài thi môn đầu tiên, tôi rất hồi hộp. Nhưng rồi bố mẹ vẫn luôn tự tin vì các con đã có sự chuẩn bị tốt về sức khỏe, tâm lý và cả về kiến thức môn học.

Chúng tôi tin tưởng và hi vọng nhiều ở con, các con sẽ cố gắng trong khả năng có thể", chị Thảo chia sẻ.

Dù nhà chỉ cách điểm thi khá gần, đi về chỉ mất 7 phút nhưng vợ chồng chị Thảo vẫn đứng ở cổng trường đợi con trong thời gian con làm bài thi.

Để giúp con thoải mái bước vào kỳ thi, chị luôn cho con đi chơi thư giãn sau những giờ con học hành và ôn tập căng thẳng. Vào khoảng thời gian rỗi, bố mẹ cho con cùng tham gia các trò chơi giải trí, hoặc đưa con đi chơi công viên, hòa mình vào thiên nhiên và trò chuyện, tâm sự cùng con.

Người mẹ hạnh phúc khi con gái hoàn thành tốt bài thi đầu tiên. Ảnh: Phạm Minh ảnh 3

Người mẹ hạnh phúc khi con gái hoàn thành tốt bài thi đầu tiên. Ảnh: Phạm Minh

Những ngày sát kỳ thi, vợ chồng chị động viên con dành thời gian thư giãn nhiều hơn, không học tập nhồi nhét kiến thức.

"Chúng tôi khá hồi hộp nên muốn ở trường đợi con, để đón con ngay khi con hoàn thành môn thi đầu tiên, tôi cũng đã hứa với con gái như vậy, để con có được nguồn động viên tinh thần trong quá trình thi", chị Thảo chia sẻ.

Chị Xuân Thảo cũng tâm sự, bản thân khá buồn khi kỳ thi ở thủ đô khá áp lực bởi cuộc đua vào trường công lập với học sinh và phụ huynh đều rất căng thẳng. Dù điểm thi thử của con cao nhưng vẫn còn đó những chênh vênh, lo lắng. Bố mẹ rất thương con trong quá trình học và ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi này.

Qua trò chuyện với các bậc phụ huynh trong lúc đang chờ đợi con, chị Thảo cho biết, các bố mẹ đều chia sẻ đã có phương án dự phòng cho con.

Nhận được bó hoa tươi từ bố mẹ, em Nguyễn Hiền Anh - con gái chị Xuân Thảo chia sẻ cảm xúc bất ngờ và niềm xúc động.

Học sinh Hiền Anh hạnh phúc vì hoàn thành bài thi tốt và được bố mẹ tặng hoa sen mình yêu thích. Ảnh: Phạm Minh ảnh 4

Học sinh Hiền Anh hạnh phúc vì hoàn thành bài thi tốt và được bố mẹ tặng hoa sen mình yêu thích. Ảnh: Phạm Minh

"Em rất hạnh phúc vì đã hoàn thành tốt bài thi môn Ngữ văn, hạnh phúc nhân đôi khi được bố mẹ tặng quà là bó hoa sen tươi thắm. Em muốn gửi lời cảm ơn đến bố mẹ, với sự động viên, tình cảm của bố mẹ dành cho mình, em sẽ có thêm tự tin và sẵn sàng với môn thi tiếp theo", Hiền Anh chia sẻ.

Hiền Anh cho biết, đề thi văn vào truyện Những ngôi sao xa xôi là tác phẩm em yêu thích nên em đã làm bài rất tốt. Phần nghị luận xã hội khá khó nhưng em đã cố gắng làm bài như mong đợi.

Em Dương Hải Chi (bên trái) tự tin sau khi hoàn thành bài thi đầu tiên. Ảnh: Phạm Minh ảnh 5

Em Dương Hải Chi (bên trái) tự tin sau khi hoàn thành bài thi đầu tiên. Ảnh: Phạm Minh

Kết thúc môn thi đầu tiên, em Dương Hải Chi, thí sinh tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Việt Đức nhận định đề thi Văn không quá khó, và dự đoán mình được trên 8 điểm. Hải Chi cho biết, sau môn thi Văn, em càng cảm thấy tự tin và thoải mái hơn.

Thí sinh phấn khởi sà vào lòng mẹ sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn. Ảnh: Phạm Minh ảnh 7

Thí sinh phấn khởi sà vào lòng mẹ sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn. Ảnh: Phạm Minh

Em nhỏ cùng bố mẹ chờ đợi để đón anh chị của mình. Ảnh: Phạm Minh ảnh 8

Em nhỏ cùng bố mẹ chờ đợi để đón anh chị của mình. Ảnh: Phạm Minh

Các thí sinh phấn khởi sau môn thi đầu tiên. Ảnh: Phạm Minh ảnh 12

Các thí sinh phấn khởi sau môn thi đầu tiên. Ảnh: Phạm Minh

Phạm Minh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật