Thí sinh Vũ Hoàng Quân, quận Hải Châu, Đà Nẵng - MS 19

30/11/2012 13:34
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Vũ Hoàng Quân, quận Hải Châu, Đà Nẵng với món "Sushi".
"Cũng như cơm Việt Nam, sushi là món người Nhật dùng để ăn cho chắc bụng. Sushi là một trong những món không bao giờ thiếu trong các bữa ăn của người Nhật. Đặc biệt, những ngày lễ truyền thống, sushi xuất hiện trên bàn tiệc với đủ màu sắc, mùi vị. Cuối tuần tôi thường rủ bạn bè đi ăn sushi ở bên ngoài. Đây là một món ăn đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu chính để làm món này là cơm trộn giấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, rau củ, wasabi (mù-tạt). Món ăn được gói bằng rong biển. Khi thưởng thức, bạn có thể cắt sushi thành từng khoanh đẹp mắt. Với sushi, hãy thưởng thức ngay khi món ăn vừa được dọn ra. Lúc này, miếng rong biển bọc ngoài vẫn còn giòn. Sushi thường được dùng kèm nước tương đậu nành đậm đà hương vị Umami. Nếu dùng thêm wasabi, bạn nên cho từ từ từng chút vào bát riêng, đến khi có được độ cay mong muốn. Món ăn thơm ngon, bắt mắt kích thích vị giác của mọi người, cứ muốn ăn mãi không thôi"
"Cũng như cơm Việt Nam, sushi là món người Nhật dùng để ăn cho chắc bụng. Sushi là một trong những món không bao giờ thiếu trong các bữa ăn của người Nhật. Đặc biệt, những ngày lễ truyền thống, sushi xuất hiện trên bàn tiệc với đủ màu sắc, mùi vị. Cuối tuần tôi thường rủ bạn bè đi ăn sushi ở bên ngoài. Đây là một món ăn đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu chính để làm món này là cơm trộn giấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, rau củ, wasabi (mù-tạt). Món ăn được gói bằng rong biển. Khi thưởng thức, bạn có thể cắt sushi thành từng khoanh đẹp mắt. Với sushi, hãy thưởng thức ngay khi món ăn vừa được dọn ra. Lúc này, miếng rong biển bọc ngoài vẫn còn giòn. Sushi thường được dùng kèm nước tương đậu nành đậm đà hương vị Umami. Nếu dùng thêm wasabi, bạn nên cho từ từ từng chút vào bát riêng, đến khi có được độ cay mong muốn. Món ăn thơm ngon, bắt mắt kích thích vị giác của mọi người, cứ muốn ăn mãi không thôi"
Ban Biên Tập