Thí sinh Phạm Thanh Hiền, Hà Nội - MS 56

05/12/2012 13:11
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Phạm Thanh Hiền, Hà Nội với món "Tôm sốt mayonaise".
"Tôm sốt mayonnaise là món ăn ngoại được nhiều người yêu thích tại hội thi ẩm thực cơ quan tôi tổ chức năm ngoái. Tại hội thi có rất nhiều món ngon nhưng món tôm sốt mayonnaise được chú ý nhất. Cách làm tôm cầu kì nhưng kết quả thu được làm hài lòng những giám khảo khó tính nhất. Tôm sơ chế làm sạch, ướp gia vị chứa tinh chất Umami đậm đà, muối tiêu, sau đó lăn qua bột rồi đem chiên. Vớt ra để ráo dầu. Sốt Mayonnaise trộn nước chanh, muối và sữa. Nước sốt Wasabi cũng đem trộn nước chanh, muối, sữa như Mayonnaise. Tôm đã chiên bột chia làm hai phần, một phần trộn với nước sốt Mayonnaise, phần còn lại trộn với nước sốt Wasabi. Trình bày ra đĩa, trang trí thêm một vài lát chanh, ớt và mè cho đĩa thức ăn trông hấp dẫn hơn. Món ăn ngon hơn khi ăn nóng. Hương vị thơm ngon trên đầu lưỡi cứ muốn ăn mãi không thôi"
"Tôm sốt mayonnaise là món ăn ngoại được nhiều người yêu thích tại hội thi ẩm thực cơ quan tôi tổ chức năm ngoái. Tại hội thi có rất nhiều món ngon nhưng món tôm sốt mayonnaise được chú ý nhất. Cách làm tôm cầu kì nhưng kết quả thu được làm hài lòng những giám khảo khó tính nhất. Tôm sơ chế làm sạch, ướp gia vị chứa tinh chất Umami đậm đà, muối tiêu, sau đó lăn qua bột rồi đem chiên. Vớt ra để ráo dầu. Sốt Mayonnaise trộn nước chanh, muối và sữa. Nước sốt Wasabi cũng đem trộn nước chanh, muối, sữa như Mayonnaise. Tôm đã chiên bột chia làm hai phần, một phần trộn với nước sốt Mayonnaise, phần còn lại trộn với nước sốt Wasabi. Trình bày ra đĩa, trang trí thêm một vài lát chanh, ớt và mè cho đĩa thức ăn trông hấp dẫn hơn. Món ăn ngon hơn khi ăn nóng. Hương vị thơm ngon trên đầu lưỡi cứ muốn ăn mãi không thôi"
Ban Biên Tập